Giấy ghi chép loại tốt

Không phải phần bìa sổ, chính thếp giấy ghi chép bên trong mới là quan trọng nhất với một quyển sổ. Cho dù cái bìa có đẹp thế nào mà những trang giấy bên trong bị lem và thấm khi viết tay thì quyển sổ vẫn là sự thất vọng với người dùng.

Từ những loại giấy thông thường để viết bút bi

Bút bi không kén giấy. Chỉ cần giấy có định lượng >70gsm là dùng được. Trang giấy sẽ không bị lem và không thấy nét chữ nhìn từ mặt sau. Ngược lại, những trang giấy dầy đến 120gsm sẽ không thích hợp với bút bi, thậm chí là không ăn mực. Viết bút bi trên giấy quá dầy chẳng khác nào viết trên mặt bàn.

Bettino có những sản phẩm sổ còng, sổ gáy khâu dán keo, với chất giấy thông thường, dành cho giới văn phòng.

Xem thêm: Sản phẩm sổ còng

Đến giấy viết bút máy

Giấy viết bút máy, có tên tiếng anh là 'Fountain pen friendly paper', một thời là nổi đau người dùng sổ. Việt Nam chỉ sản xuất được loại giấy màu trắng, dùng làm tập học sinh. Loại giấy màu kem trang nhã hơn thì phải nhập khẩu từ nước ngoài và luôn là mặt hàng khó tìm.

Cùng với sự phát triển của ngành bút giấy mực, ngày nay, giấy viết bút máy không còn khó tìm. Bạn không cần phải dùng sổ ngoại, chỉ cần một quyển sổ thông thường của Việt Nam cũng có thể viết bút máy mà không hề lem và thấm mực.

Giấy cho handwriting, calligraphy và người nghiện sổ

Người chơi sổ cũng chơi bút và mực. Không chỉ có vấn đề lem và thấm, giấy cho người chơi sổ phải thể hiện đúng sắc độ mực, lướt ngòi êm. Trang giấy không được quá khô cứng, phải mềm và mượt để gây thích thú khi chạm vào.

Không chỉ là bút máy, người chơi sổ còn dùng bút chấm mực (dip pen), bút parallel, bút ngòi brush... Tất cả đều ngòi ướt và tàn phá trang giấy khủng khiếp.

Đến nay, 2020, Bettino có đủ những loại giấy này, bao gồm loại giấy trắng 120gsm và loại giấy kem 130gsm. Tương thích với mọi loại bút và mực. Chúng tôi chính thức theo đuổi định hướng mới trong kinh doanh: Bettino Writing Paper. Cung cấp những loại sổ với chất giấy tốt nhất cho người yêu thích ghi chép.

Cách đóng gáy sổ cũng quyết định chất lượng

Có được giấy tốt là điều kiện cần, đóng gáy đúng phương pháp là điều kiện đủ, để có một quyển sổ gây thích thú khi ghi chép. Nhiều người có sở thích viết tay phải viết trên những tờ giấy rời vì không tìm được quyển sổ đóng gáy như ý. Chỉ một vài yêu cầu thôi, nhưng không phải quyển sổ nào cũng làm được: mở phẳng 180 độ, dễ lật trang, có thể tháo rời trang giấy.

Về đề tài này, Bettino mời bạn xem thêm hai bài viết sau:

Hành trình tìm sổ đẹp giấy tốt của người nghiện sổ

Phân loại sổ tay theo cách đóng gáy